cù lao xanh

CÙ LAO XANH TRAVEL _ NƠI CÓ NHỮNG CON NGƯỜI TẬN TÂM VÀ ĐẦY NHIỆT HUYẾT

Đi du lịch chắc hẳn là cái sở thích “trời phú” cho nhiều người. À mà phải là cho tất cả mọi người mới đúng. Trong đó có tôi! Giữa những áp lực của cuộc sống quây quanh, tôi thường tìm kiếm cho mình những nơi để đến, cùng với bạn bè, người than, gia đình. Và xu hướng tìm kiếm của tôi là những nơi có cảnh quan thiên nhiên gần gũi, trong lành vì chỉ những nơi như vậy mới thổi cho tôi những nguồn năng lượng mới.

Một vài nơi tôi đến, đều để lại trong tôi những ấn tượng đẹp, nhưng có lẽ nơi khiến tôi thích nhất chính là đảo cù lao xanh Một hòn đảo có vẻ đẹp hoang sơ đậm chất, cảnh quan nơi đây tất cả đều là “thật”, là tự nhiên của tạo hoá. Nó khiến cho ta có cảm giác gần gũi, hoà hợp cùng thiên nhiên. Còn nhiều nhiều điều khác nữa khiến tôi thích thú khi đến đây. Và một điều khiến tôi vô cùng hài lòng đó là sự tận tâm phục vụ của các bạn trong đội ngũ hướng dẫn viên Cù Lao Xanh Travel. Chọn tour của Cù Lao Xanh travel là một chọn lựa đúng đắn của tôi. Với tôi một hành trình đẹp và trọn vẹn không chỉ là cái đích mình đến mà còn là những sự đồng hành trên suốt hành trình đó.

Tôi không hiểu lắm về nghề hướng dẫn viên du lịch, yêu cầu về nghề này ra sao. Tôi thấy chỉ cần các bạn ấy có nhiệt huyết và sự tận tâm trong nghề, làm hài lòng khách hàng là đã làm nên thành công rồi. Từ Qui Nhơn ra đến đảo cu lao xanh mất khoảng hơn hai giờ đi tàu, đối với một người “chuyên” say tàu xe “hạng nặng” như tôi thì hai giờ lênh đênh trên mặt biển quả là thật đáng sợ. Nhưng trong suốt thời gian ấy nhờ sự chỉ dẫn và những những câu chuyện hài hước của các bạn hướng dẫn viên làm cho tôi không còn thấy căng thẳng và quên đi rằng “mình bị say tàu”. Các bạn ấy rất vui tính, luôn tạo ra những câu chuyện hài hước vui vẻ khiến mọi người phải bật cười, không quên dặn dò mọi người về những lưu ý khi đến đảo, và nhắc lại lịch trình của đoàn để mọi người nắm rõ.

Bước lên đảo một cảnh tượng tuyệt đep hiện ra trước mắt tôi, một màu xanh ngắt như đang gói gọn hòn đảo vào lòng. Một anh hướng dẫn viên hai tay đang xách đồ phụ khách chân bước thoăn thoắt nhìn tôi hỏi “đẹp chứ em?”. Vâng đẹp lắm! Đẹp như chính sự chu đáo, nhiệt tình của các anh dành cho mọi người vậy. Những hành động nhanh nhẹn cho người ta thấy các bạn ấy luôn có một nguồn năng lượng tràn trề, khiến cho bao mệt nhọc của mọi người cũng tan biến.

Khung cảnh thơ mộng chốn Cù Lao Xanh – Nhơn Châu

Cảm giác được an toàn là điều quan trọng nhất mà tôi cũng như tất cả mọi người trong đoàn cảm nhận được. Ở một nơi xa lạ thì con người ta cần nhất là sự an toàn. Các bạn hướng dẫn viên Cù Lao Xanh travel luôn sát cánh cùng đoàn ở mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh. Lặn ngắm san hô là hoạt động hứng thú nhất mà mọi người được trải nghiệm, nhưng giữa một biển nước mênh mông lại phải một mình ở dưới đó, dù đã được mặc phao bơi, nhưng với những người không biết bơi như tôi thì cảm thấy lo lắng và sợ là không tránh khỏi. Thích thì thích nhưng mà cũng sơ thật. Nắm bắt được tâm lí của mọi người các chàng trai hướng dẫn viên đã động viên và củng cố tinh thần mọi người, các bạn hướng dẫn tận tình cách mặc áo phao đúng cách và an toàn, cách mang kính lặn sao cho không bị vô nước và thoải mái nhất để có thể ngắm rõ san hô dưới biển. Các bạn còn tận tình đi kiểm tra từng chiếc áo phao và cách mặc của từng người trong đoàn để đảm bảo rằng khách hàng của mình sẽ được an toàn tuyệt đối khi xuống biển. Chắc tại nhờ sự chu đáo cẩn thận của các bạn ấy mà tôi đã mạnh hơn để bắt đầu những trải nghiệm thú vị. Tôi “gieo mình” xuống làn nước xanh ngắt, cảm giác đầu tiên chạm nước của tôi là sợ hãi và hét lên, lúc chiếc áo phao kéo tôi nổi lên thì y như rằng cảm giác “em yên tâm! Có anh đây rồi”. Một bạn hướng dẫn viên đã theo sát và hướng dẫn tôi cách để nhìn rõ những rặn san hô nhất, và từ từ tôi đã an tâm hơn và có thể tự mình vùng vẫy dưới nước, lúc này cảm giác phấn khích đã thay thế cho nỗi sợ ban đầu. Trong suốt quá trình cả đoàn lặn ngắm san hô thì các bạn hướng dẫn viên cũng ngâm mình dưới nước để theo sát khách hàng.

Trong suốt cuộc hành trình khám phá vùng đất xanh không tránh khỏi những tình huống bất ngờ xảy ra. Những lúc như vậy các bạn hướng dẫn viên luôn xử lí một cách ổn thoả và nhanh chóng nhất. Các bạn luôn thể hiện mình là những con người có trách nhiệm với nghề, luôn tươi cười vui vẻ với mọi người dù rằng có những lúc rất mệt.

Ngoài tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình với mọi người các bạn hướng dẫn viên của cu lao xanh travel còn rất am hiểu kiến thức, những lời thuyết trình của các bạn rất hay, lôi cuốn người nghe. Đó là những am hiểu về địa lí, lịch sử và văn hoá nơi đây. Tất cả những thắc mắc của du khách đều được các bạn giải đáp một cách thoả đáng và đầy đủ. Vì thường xuyên đưa khách tham quan Cù Lao Xanh nên các bạn có những kinh nghiệm sắp xếp về thời gian rất hợp lí,  vừa có thể cho mọi người tham gia được tất cả những chương trình của tour lại vừa đảm bảo được giờ giấc nghỉ ngơi chuẩn bị sức khoẻ cho những hoạt động kế tiếp.

HDV trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho cả đoàn

Cách các bạn sắp xếp nơi để dùng bữa cũng thật làm hài lòng người khác, tôi và mọi người được ăn ở những quán ăn ngon, có hải sản thật tươi. Dù lượng khách có hơi đông nhưng chúng tôi không phải đợi lâu để được ăn, những món ăn hấp dẫn được nhanh chóng mang ra và tất cả cùng nhau thưởng thức một cách ngon lành và vui vẻ.

Đêm đến chúng tôi cùng cắm trại, những trò chơi vui nhộn đã được chuẩn bị từ trước, cùng đốt lửa trại, cùng nhau chơi những trò chơi dân gian giữa một không gian đêm mênh mông với gió biển và nghàn ánh sao treo lơ lửng, một cảm giác thích thú vô cùng!

Không gian lửa trại với dấu ấn Cù Lao Xanh Travel

Thế đấy, tôi và mọi người cứ cùng nhau trải nghiệm, khám phá và tận hưởng những gì tuyệt vời nhất của hòn đảo thơ mộng đảo cu lao xanh mà không phải lo lắng hay gặp bất cứ một rắc rối nào. Vì bên cạnh chúng tôi luôn có những người bạn đồng hành vô cùng tâm huyết, chu đáo và nhiệt tình.

Có thể các bạn ấy làm tốt như vậy  đơn giản vì đây là cái nghề, là chén cơm manh áo của các bạn thế thôi. Nhưng nếu trong ngừơi các bạn ấy không có dòng máu của sự nhiệt huyết và yêu nghề thì có cố thế nào cũng không thể làm hài lòng tất cả những vị khách khó tính được.

Cảm ơn các bạn trong đoàn hướng dẫn viên du lich cu lao xanh  travel đã giúp cho chuyến đi của tôi và mọi người được trọn vẹn và đầy ý nghĩa như vậy! Cảm ơn!