đảo du lịch cù lao xanh

ĐẢO NGỌC CÙ LAO XANH – ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH NĂM 2018

Bạn đã biết gì chưa ?

du lịch cù lao xanh  ngày một khẳng định thương hiệu khi đến gần hơn với đông đảo người dân Việt. Tiếng thơm vươn xa hơn khi VTV4 vừa làm một phóng sự nói đến nhiều mặt trong cuộc sống của ngư dân xã đảo Cù Lao Xanh –  Nhơn Châu.

Nào, hãy theo chân tôi để lắng nghe tâm tình nơi đảo nhỏ tươi đẹp này nhé!

Đảo ngọc Cù Lao Xanh Quy Nhơn nằm cách đất liền 24 km, nằm giữa biển Đông mênh mông sóng nước. Nhìn từ trên cao xuống, đảo trông giống như một nàng thiếu nữ nóng bỏng, căng tràn sức sống đang nằm thư giãn giữa đại dương xanh. Ở đâu xanh bằng Cù Lao Xanh! Cù Lao Xanh đẹp hoang sơ, ngát xanh, bất tận. Xanh nơi biển nước, xanh chốn thôn quê với bóng cây rợp mát và được bao bọc bởi sắc xanh của nền trời cao lồng lộng.

Người dân trên đảo chủ yếu sinh sống bằng nghề đánh bắt hải sản, nhưng ngày càng lượng hải sản gần bờ cũng dần cạn kiệt. Những chiếc thuyền thúng là người bạn đồng hành đồng cam cộng khổ cùng bà con ngư dân xã đảo. Vì cuộc sống còn lắm nỗi bấp bênh nên rất nhiều thanh niên trên đảo đã rời quê hương để vào đất liền lập nghiệp, trên đảo chủ yếu là người già nên đảo còn gắn với tên gọi “ đảo nguời già” là vì vậy (hiện tại dân số trên đảo chỉ 2300 người).

Dù chốn mưu sinh có khó khăn nhiều bề thì người dân nơi đây vẫn hiền hoà, hồn hậu và ấm áp nghĩa tình mà hiếm nơi nào có được. Họ, những người còn ở lại vẫn yêu quê, bám đảo và nuôi niềm tin sắc son để xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp. Anh Toàn – Du lich Cù Lao Xanh là một minh chứng điển hình nhất.

Là một người con của đất mẹ Nhơn Châu, Anh sớm nhận thấy được tiềm năng du lịch to lớn của xã đảo, quyết tâm dùng sức trẻ để làm tỉnh giấc đảo già. Là thổ địa du lịch của vùng, sáng lập ra Tour Du lịch Cù Lao Xanh, anh Toàn đã mạnh dạn đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng trên đảo để phát triển loại hình du lịch homestay đầy cuốn hút.

Đến với Cù Lao Xanh Quy Nhơn bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều góc máy đẹp ngây người trên đảo như tham quan bãi đá Thảo Nguyên, cột cờ Tổ quốc, hay ngọn Hải Đăng ngự trị trên 100 năm tuổi được xây dựng từ thời Pháp thuộc gắn với sự kiền chìm tàu tại Hòn Cạn. Đây là nơi cao nhất của Cù Lao Xanh. Đứng trên đây du khách có thể thu trọn vào tầm mắt cảnh đẹp của Cù Lao.

Điểm nhấn trong hành trình của các bạn là được đắm mình trong làn nước mát lạnh của đại dương để thoả sức lặn ngắm mê cung san hô đẹp và độc đáo của cù lao xanh hoặc tham gia vào các hoạt động thú vị khác như tìm sao biển, bắt nhum…  Là người tiên phong đưa du lịch địa phương phát triển, Du lịch Cù Lao Xanh chính là cầu nối thân thiết giữa du khách bốn phương với đảo ngọc “Cheju” của Việt Nam.

Gần đây, tất cả cơ sở hạ tầng trên đảo ngày một khang trang, cảnh đảo ngày một đổi mới, khách du lịch đến Cù Lao Xanh mỗi ngày đông hơn. Đây chính là tín hiệu đáng tự hào cho địa phương nói chung, cho Du lịch Cù Lao Xanh nói riêng. Với ý chí và niềm tin mạnh mẽ ấy, chắc chắc du lịch cù lao xanh sẽ ngày càng vươn xa trong tương lai gần.