cù lao xanh

NGƯỜI DÂN CÙ LAO XANH BỊ DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB VÀ QUẢNG CÁO TẠI ĐÀ NẴNG LỪA ĐẢO

Trong nền kinh tế thị trường, với việc đề cao quá mức giá trị đồng tiền đã làm cho không ít các chuẩn mực đạo đức của xã hội bị đảo lộn. Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và hạn chế trong việc nắm bắt thông tin,một số kẻ lừa đảo đã “tung chiêu độc” để lừa tiền của nhiều người dân. Nhân dân xã đảo cù lao xanh,–  Nhơn Châu là một trong những người rơi vào hoàn cảnh  như thế.

Là một hòn đảo đẹp, du lịch Cù Lao Xanh đã góp chút hương vị thay da đổi thịt cho vùng đất này nhưng người dân vẫn còn đó lắm nỗi khó khăn.. Vì ở xa đất liền nên gần như cái không khí nhộn nhịp và hiện đại của thị thành như chưa vươn ra tới đảo. Vẫn còn đó một bầu không khí chan hoà trong cảnh thanh bình của làng quê nghèo. Người dân nơi đây mộc mạc, chân chất và hiền hoà như thuở nào. Họ vẫn vui sống và bám biển, giữ lấy quê hương. Cuộc sống khó khăn và thiếu thốn trăm bề là thế nên hầu như việc cập nhật tin tức báo đài, nắm bắt thông tin trên mạng là một cái gì đó khá xa xỉ với đại đa số người dân cu lao xanh

Bằng sự tinh ranh và chiêu trò khôn khéo, một số dịch vụ thiết kế web và quảng cáo tại Đà Nẵng đã không ngần ngại “móc túi” của những người dân hiền lành ở đảo Cù Lao Xanh. Lân la dò tìm thông tin cá nhân và số điện thoại của người dân trên mạng xã hội, bọn chúng tìm cách tiếp cận, chuyện trò để nắm bắt suy nghĩ của người dân. Sau nhiều lần  “gạ gẫm”, bọn chúng đã lôi người dân vào cái bẫy vô hình mà họ đã cố công tạo ra. Nào là chiêu trò nhận thưởng, quảng cáo cho các hoạt động du lịch tại địa phương, nào là hứa hẹn làm ăn lâu dài… Bọn chúng đã đưa người dân lên top với những bình luận có cánh trên mạng. Nhưng thực chất người dân nghèo nơi đảo xa đã bị lừa không thương tiếc. Rất nhiều người không may đã mất từ 2 đến 3 triệu đồng. Với người dân Nhơn Châu, đây không phải là một số tiền cỏn con.

Qua sự việc này đã dấy lên một hồi chuông cảnh báo cho những ai đang sử dụng dịch vụ mạng xã hội. Trước khi trông chờ vào lòng tốt của những kẻ lừa đảo, chúng ta hãy là những người dùng mạng tỉnh táo và sáng suốt. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để bảo vệ mình các bạn nhé.

Thương thay những con người mộc mạc và chân chất ấy lại bị rơi vào hoàn cảnh như vậy. Họ mất tiền và lòng tin bị lợi dụng. Mong sao các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để vạch trần bộ mặt của những kẻ lừa đảo, đưa chúng ra trước ánh sáng của pháp luật để trừng trị thích đáng.